Là gì

Trà xanh là gì? Biểu hiện của một trà xanh chính hiệu

Thời gian gần đây, cụm từ “trà xanh” bỗng dưng lọt top tìm kiếm nhiều tại Việt Nam. Vậy trà xanh là gì? Tại sao nó lại được nhiều người quan tâm tìm kiếm? Cùng risingtidescompetition.com theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp nhé!

I. Trà xanh là gì?

Trà xanh là người có vẻ ngoài trong sáng nhưng bên trong lại gian xảo
 • Những cụm từ như “Em gái mưa”, “Tuesday”, “Tiểu tam”… đã quá quen thuộc trên các mạng xã hội Facebook, Tik Tok. Những cụm từ này dùng để chỉ những người con gái cố tình chen chân phá vỡ hạnh phúc của người khác.
 • Hiện nay, trà xanh được các chị em đánh giá có level cao hơn rất nhiều. Theo Hán Việt, trà xanh có nghĩa là Lục trà biểu tức chỉ những cô gái tỏ vẻ ngây thơ, trong sáng nhưng lại vô cùng gian xảo, mưu mô, thích đùa giỡn với tình cảm của người khác, đặc biệt là những người đã có hạnh phúc hoặc có gia đình.

II. Nguồn gốc của từ trà xanh

 • Về nguồn gốc, “Trà xanh” xuất phát từ cụm “Tiểu lục trà” là một tiếng lóng của Trung Quốc dùng để chỉ người thứ ba xen vào mối tình của các cặp đôi.
 • “Trà xanh” xuất hiện khá lâu tại Việt Nam nhưng được nhiều người biết đến vào thời gian gần đây.

III. Điểm giống nhau giữa tuesday và trà xanh

“Trà xanh” và “Tuesday” đều chỉ những cô gái giả vờ yếu đuối

1. Tuesday là gì?

Trong tiếng Anh, “Tuesday” có nghĩa là thứ Ba. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội ngày nay, “Thứ ba” được dùng để chỉ những cô gái chuyên tán tỉnh, chen ngang tình yêu, phá hoại gia đình người khác.

Những cô gái này thường nhắm đến những người đàn ông đã có bạn gái và tìm mọi cách tán tỉnh để có được sự quan tâm và yêu mến của những người đàn ông này, khiến bạn gái bị đổ.

Hiện nay, “Tuesday”  được giới trẻ sử dụng rộng rãi bởi sự súc tích và ý nghĩa sâu sắc. Tiếp nối bộ phim Về nhà đi con của Nguyễn Danh Dũng, “Tuesday” trở thành từ khóa hot nhất mạng xã hội Việt.

2. Điểm giống nhau giữa Trà xanh và Tuesday

“Trà xanh” và “Tuesday” đều chỉ những cô gái giả vờ yếu đuối, ngây thơ để được các chàng trai chăm sóc, quan tâm. Tuy nhiên xét về độ cao tay thì “Trà xanh” có vẻ nhỉnh hơn “Tuesday”.

IV. Dấu hiệu nhận biết trà xanh

Đặc điểm nhận biết trà xanh
 • Thường để tóc dài lả lướt, có mái và chẻ ngôi ở giữa.
 • Làn da có phần hơi tái, nhợt nhạt, không đẹp lồng lộn, rực rỡ nhưng cũng không xấu đến mức ma chê quỷ hờn. Nói chung là cũng tạm chấp nhận được so với thời thế bây giờ.
 • Thích mở to mắt, tỏ vẻ ngạc nhiên hoặc mình không biết gì với mọi người khi nghe một câu chuyện nào đó, đặc biệt là với những người đàn ông.
 • Lần nào gặp bạn cũng sẽ dối lòng mà nói quá rằng: “Ồ, cậu đang giảm cân rồi kìa! Chẳng bù cho tớ, chỉ hít không khí thôi mà càng ngày càng béo như heo ấy. Ghen tị với cậu ghê.”
 • Khi đi chơi cùng đám bạn thì thường hay tung hỏa mù và nói với mấy thằng bạn rằng bạn rất nổi tiếng, nhiều anh “cầm cưa” mà chưa đổ.
 • Có rất nhiều bạn trai hay bạn gái và thường xuyên thay đổi người yêu như cơm bữa.
 • Thích sắm quần áo mọi lúc mọi nơi và sử dụng những phụ kiện trang trí vintage cổ điển để tạo cảm giác sâu sắc.

V. Trà xanh có thực sự đáng sợ?

 • Thực tế, trong bất kỳ câu chuyện tình yêu nào, khi người thứ ba xuất hiện, họ không còn hạnh phúc. Lý do cho sự xuất hiện của người thứ ba không rõ ràng, nhưng nó chắc chắn sẽ mở rộng trái tim của người đàn ông. Bởi vì nếu một người không mở lòng, trà xanh làm sao có thể xuất hiện? Vì vậy, trước khi trách trà xanh, bạn hãy luôn trách những người đàn ông xung quanh mình thiếu chung thủy…
 • Nếu không chú ý và tỉnh táo, trà xanh có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Khi trà xanh xuất hiện, người yêu của bạn sẽ có một sự thay đổi rõ rệt về cả hành động và sự minh mẫn. Họ sẽ không còn mặn mà, dịu dàng với bạn nữa mà trở nên cáu gắt khó hiểu. Khi trà xanh xuất hiện, 99% các mối quan hệ sẽ tan vỡ, cho dù bạn có muốn gắn bó với nó đến đâu. Cô gái chè xanh một lòng một dạ nặng trĩu, dù có làm cách nào để giữ được người yêu cũng không thể thoát ra được.
 • Khi trà xanh đến với đời sống tình cảm của bạn, giải pháp tốt nhất là hãy mạnh mẽ từ bỏ và kiên cường thay vì khóc lóc và gục ngã. Nếu thỉnh thoảng bạn khóc lóc, suy sụp, mất bình tĩnh thì nước trà xanh sẽ ngày càng vẩn đục. Khi bạn ra về bình thường trà xanh sẽ thắc mắc tại sao họ không buồn như cảnh đã định trước, thì bạn đã là người chiến thắng rồi vì trà xanh chưa đạt được mục tiêu mà bạn đề ra. Đối với người thứ ba, bạn không phải suy nghĩ nhiều, vì người lớn tuổi có câu “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”, sớm muộn gì kẻ trà xanh cũng trở thành nạn nhân.
 • Đối với những người đàn ông chung tình, dù trà xanh hay Tuesday có làm gì đi chăng nữa cũng sẽ không rời bỏ người mình yêu. Trường hợp một người đàn ông bỏ bạn dễ dàng đi theo những cô gái khác thì bạn cũng đừng cố giữ nhé, một người như vậy không đáng để giữ đâu.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc khái niệm trà xanh là gì đang làm điên đảo giới trẻ mạng xã hội hiện nay. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *