Là gì

Slogan là gì? Vai trò của slogan đối với một thương hiệu

Ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào đều có những khẩu hiệu tiếp thị, hình thức quảng cáo mang phong cách riêng. Qua đó đưa sản phẩm/ dịch vụ của họ đến gần với người tiêu dùng. Vậy Slogan là gì? Vai trò của slogan đối với một thương hiệu như thế nào? Bài viết dưới đây, risingtidescompetition.com sẽ giúp bạn làm rõ.

I. Slogan là gì?

 • Slogan là một câu ngắn với thông điệp mang tính mô tả và thuyết phục về bản chất của thương hiệu. Slogan thường đại diện cho những lời hứa, giá trị cốt lõi hoặc hướng phát triển sản phẩm của một công ty.
 • Slogan thường được áp dụng bằng lối chơi chữ, điệp âm và những từ có nghĩa mở rộng. Đây là những điều gần như bắt buộc trong việc quảng bá khẩu hiệu.

II. Những yếu tố cần thiết của slogan là gì?

Slogan là khẩu hiệu mang tính mô tả và thuyết phục về bản chất của thương hiệu
 • Mục tiêu: Khi bạn tạo một slogan, bạn cần hiểu một mục tiêu rõ ràng và hướng đến nó. Ví dụ: Như bạn đã viết, Pepsi và Coca-Cola là hai đối thủ của nhau trong ngành nước giải khát. Khi Pepsi mới ra đời, họ sử dụng khẩu hiệu với mục đích chiếm thị phần do Coca-Cola nắm giữ và lấy khẩu hiệu là “Generation Next” với hàm ý Coca-Cola là thức uống lỗi thời. Và slogan của Pepsi muốn hướng đến giới trẻ.
 • Ngắn gọn: Đây là điều rất hiển nhiên. Slogan chất lượng và ý nghĩa cần ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ. Chỉ có như vậy, việc đi sâu vào tiềm thức của mỗi khách hàng mới dễ dàng hơn.
 • Không xúc phạm: Một khẩu hiệu tốt cho một công ty nên sử dụng ngôn ngữ xúc phạm, gây hiểu lầm hoặc xúc phạm.
 • Luôn nhấn mạnh đến lợi ích của sản phẩm: Khẩu hiệu phải luôn nêu rõ những lợi ích và tính năng của sản phẩm và dịch vụ.

III. Vai trò của Slogan đối với một thương hiệu

1. Một phần trong marketing thương hiệu

 • Trong quảng cáo kinh doanh, slogan là khẩu hiệu cho doanh nghiệp của bạn và là một chiến lược thương hiệu lâu dài. Một câu slogan hay không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc mà còn có khả năng chiếm được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao các công ty thường phải thử nhiều khẩu hiệu trước khi tìm ra câu hay nhất.
 • Slogan không thể cải thiện vị trí tìm kiếm của thương hiệu trên Internet, nhưng bạn có thể ghi dấu ấn thương hiệu của mình vào tâm trí khách hàng. Đó là mục tiêu tiếp thị mà mọi công ty đều muốn đạt được, và khẩu hiệu chính là “sứ giả thần kỳ” mang lại điều đó, giúp thương hiệu của công ty trở nên dễ nhớ, ấn tượng và đáng tin cậy.

2. Đòn bẩy thương hiệu

 • Công ty nào cũng muốn tên thương hiệu của mình trở nên nổi bật và thu hút nhất. Slogan luôn đi kèm với tên thương hiệu và là những mô tả cụ thể về tên thương hiệu trên các phương tiện truyền thông để khách hàng hiểu và ghi nhớ. Vì vậy, slogan là phương tiện để tên thương hiệu luôn nổi bật và thu hút khách hàng.
 • Trong bộ nhận diện thương hiệu, slogan đóng vai trò quan trọng trong việc tạo động lực và truyền tải các giá trị cốt lõi chứ không chỉ là giá trị thương hiệu trên truyền thông.

3. Slogan kêu gọi hành động 

 • Slogan đóng vai trò và ý nghĩa quan trọng trong việc truyền bá thương hiệu và có chức năng là cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu. Vì vậy, slogan thành công là khi nó mang lại lợi ích cho thương hiệu và thể hiện cam kết của thương hiệu đối với khách hàng. Hơn hết, slogan ngoài việc thu hút khách hàng thì cần phải thu hút tất cả mọi người, kể cả khách hàng và nhân viên công ty cùng hành động theo thông điệp mà slogan truyền tải.
 • Có doanh nghiệp tạo ra một câu slogan là tiêu chí làm việc của mỗi nhân viên là cảm nhận thực sự mà một thương hiệu doanh nghiệp luôn muốn mang đến cho khách hàng của họ.

4. Cầu nối giữa thương hiệu với khách hàng

 • Slogan giúp thương hiệu tạo ra cảm xúc, kết nối với khách hàng và thu hút học sinh đến với thương hiệu bằng cách truyền tải ý nghĩa của tên thương hiệu.
 • Vai trò cầu nối xây dựng mối quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng được thể hiện mạnh mẽ qua slogan.

5. Ấn tượng khiến khách hàng ghi nhớ

 • Cấu trúc của slogan thường ngắn gọn, đơn giản, âm tiết có vần điệu vui tai, giúp người nghe dễ đọc, dễ hiểu và dễ nhớ.
 • Những câu slogan có đầy đủ các yếu tố trên sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung được thương hiệu của doanh nghiệp mình. Đồng thời, khách hàng cảm động và nhớ đến thương hiệu một cách rất tự nhiên.

6. Slogan chạm tới cảm xúc của khách hàng

 • Trong quảng cáo, mọi công ty đều muốn thông điệp đó đến được với khách hàng của mình. Để làm được như vậy, bạn cần truyền đạt cảm xúc của mình về sản phẩm cho khách hàng bằng các giác quan như thính giác, vị giác, khứu giác và thị giác.
 • Slogan cần chạm đến giác quan, tiếp xúc với khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

7. Slogan tạo sự khác biệt

 • Đối với từng thương hiệu và ngành hàng, sản phẩm dịch thuật có những mục tiêu khác nhau.
 • Do đó, slogan giúp các công ty làm rõ sự khác biệt này đồng thời nêu lên những lợi ích vượt trội của doanh nghiệp khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh.

IV. Tổng hợp slogan hay nhất mọi thời đại

Slogan ấn tượng nhất mọi thời đại

“Không ngừng vươn xa” – Vinaphone.

“Hãy nói theo cách của bạn” – Viettel

“Mọi lúc mọi nơi” – Mobiphone

“Vươn cao Việt Nam” – Vinamilk

“Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” – VinGroup

“Vững tiến vươn xa” – Ô tô Trường hải Thaco Group

“Bản lĩnh đàn ông” – Bia Tiger

“Một phần Tất yếu của cuộc sống” – Nước khoáng Lavie

“Tinh hoa quà Việt” – Hồng Lam

“Trắng gì mà sáng thế” – Công ty bột giặt Viso

“Khơi nguồn sáng tạo” – Cà phê Trung Nguyên

“Sẵn sàng một sức sống” – Sữa Cô gái Hà Lan

“Đánh bay mọi vết bẩn” – Bột giặt Omo

“Cùng Samsung tạo dựng một sự nghiệp vững chắc” – Công ty điện tử Samsung Việt Nam

“Sức mạnh của giấc mơ”, “Tôi yêu Việt Nam” – Honda

” Sơn Nippon, Sơn đâu cũng đẹp” – Sơn Nippon

“Không chỉ 1040 màu sơn” – Mykolor

“Bếp là nhà” – Sunhouse

“Chung niềm tin, vững tương lai” – Vietcombank

“Nâng giá trị cuộc sống” – Ngân hàng Vietinbank

“Giá trị tích lũy niềm tin” – Ngân hàng Habubank

“Mạnh mẽ, bền bỉ, tin cậy” – Công ty viễn thông FPT

“Nâng niu bàn chân Việt” – Thương hiệu giày dép Biti’s

“Viết nên cuộc sống” – Bút bi Thiên Long

“Ngon từ thịt Ngọt từ xương” – Hạt nêm Ajingon

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về slogan là gì? Cũng như tham khảo những slogan hay nhất mọi thời đại. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích dành cho những ai đang tìm kiếm slogan cho doanh nghiệp của mình nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *