Là gì

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì? Bạn có thực sự hiểu rõ ý nghĩa của ngày chưa? Một trong những ngày cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ Việt Nam nhằm ghi nhận đóng góp to lớn của phía đẹp. Cùng risingtidescompetition.com tham khảo bài viết sau đây để hiểu chính xác về ngày này nhé!

I. Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

Ngày 20/10 là ngày kỷ niệm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
  • Bạn đã bao giờ thắc mắc ngày 20 tháng 10 là ngày gì và tại sao lại được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam? Vì ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập (nay đổi tên là Liên đoàn Phụ nữ Việt Nam). Để kỷ niệm sự kiện đặc biệt này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lấy ngày 20/10 là ngày kỷ niệm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đồng thời là ngày cao đẹp của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. giống cái.
  • Vì vậy, ngày Phụ nữ Việt Nam không chỉ là ngày đặc biệt của phái đẹp mà còn là thời điểm để tất cả chúng ta tri ân và gửi món quà ý nghĩa đến những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất. Đầy tình yêu và sự tôn trọng. Vì bất kỳ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được như vậy. Nếu bạn đã hiểu ngày 20 tháng 10 là ngày gì và ý nghĩa như thế nào nhưng còn phân vân trong việc tặng quà thì hãy để chúng tôi giúp bạn gỡ rối nhé!

II. Nguồn gốc của ngày 20 tháng 10

  • Nói đến lịch sử dân tộc Việt Nam, trong số những anh hùng không thể không kể đến những người phụ nữ dũng cảm, trong đó có Hai Bà Trưng, ​​Bà Triệu… sau này có bà Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu… Các tổ chức do phụ nữ sáng lập và lãnh đạo cũng đã tạo nên những “tiếng chuông” vang vọng lịch sử ngàn đời.
  • Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập, chương trình đầu tiên của Đảng đã nêu rõ: “Nam nữ bình đẳng”. Đảng đã sớm công nhận phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng và đặt ra nhiệm vụ “Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn giải phóng dân tộc, giai cấp với giải phóng phụ nữ”.
  • Không những vậy, Đảng còn đặt ra mục tiêu phụ nữ Việt Nam phải tham gia vào các tổ chức cách mạng, và từ đó một tổ chức phụ nữ riêng đã được thành lập nhằm thúc đẩy và động viên phụ nữ tham gia cách mạng. Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ Việt Nam chống đế quốc (sau đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được thành lập, cũng là ngày Phụ nữ Việt Nam được bầu cử, tham gia các hoạt động và công tác của chính quyền, xã hội, giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy nhà nước và các tổ chức đoàn thể.
  • Để kỷ niệm những sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam quyết định kỷ niệm ngày hội này bằng việc lấy ngày 20/10 hàng năm là Ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và lấy tên là Ngày kỷ niệm Phụ nữ Việt Nam. Trải qua 88 năm thăng trầm của xã hội, hiện nay tổ chức hội ngày càng giàu mạnh, phụ nữ Việt Nam ngày càng có tri thức, có sức khỏe, có nghị lực và học vấn, đặc biệt là có kiến ​​thức, tham gia hoạt động và lao động sản xuất.

III. Ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 20-10 là dấu mốc lịch sử quan trọng của phụ nữ Việt Nam
  • Ngày 20-10 là dấu mốc lịch sử quan trọng đánh dấu sự hoạt động hợp pháp, công khai của các tổ chức quần chúng phụ nữ nhằm đoàn kết, động viên phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.
  •  Đây cũng là ngày khẳng định quyền bình đẳng của phụ nữ trong việc bầu cử và tham gia các công việc chính trị, xã hội. Khẳng định vai trò, vị thế và tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam, là những người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có trí tuệ, sức khỏe, sức sống, sức sáng tạo và phong cách riêng, dù trong thời chiến hay thời bình. cộng đồng.
  • Ngày 20/10 là dịp để tổ chức các buổi lễ, gặp mặt nhằm tôn vinh những người phụ nữ trên các lĩnh vực. Đặc biệt, đây còn là dịp để các đấng mày râu bày tỏ tình yêu thương và dành tặng những người phụ nữ của mình những món quà yêu thương, ý nghĩa, đó có thể là mẹ, là vợ hay con gái… Và cũng là dịp họ nhận ra rằng hãy trân trọng những người phụ nữ xung quanh mình vì họ sẽ mãi là “một nửa thế giới”

IV. Các hoạt động chào mừng ngày 20/10

Dành những lời yêu thương gửi đến người phụ nữ thân yêu

1. Các chương trình văn nghệ chào mừng 

Hoạt động văn nghệ kỷ niệm ngày 20 tháng 10 là một trong những sự kiện phổ biến nhất ở các cộng đồng, phường, quận, công ty và cơ sở. Những bài hát tôn vinh phụ nữ, những câu chuyện cảm động về sự hy sinh và đóng góp của phụ nữ trong quá khứ và hiện tại sẽ là tấm gương sáng cho phụ nữ hiện đại tiếp tục phát huy giá trị của bản thân. Em yêu. Đồng thời, những điều này cũng giúp xã hội thay đổi nhận thức và định kiến ​​về phụ nữ, cũng như vai trò của phụ nữ trong xã hội.

2. Lễ trao giải thưởng cho phụ nữ 

Tại nhiều cơ sở và công ty, công ty thường tổ chức lễ trao giải cho những phụ nữ đạt thành tích xuất sắc và tiêu biểu trong thời gian gần đây. Đây cũng là cơ hội để động viên chị em tiếp tục năng động và sáng tạo hơn nữa. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ghi nhận khả năng và sự cống hiến của họ trong công tác xã hội, giúp họ có thêm động lực để làm việc chăm chỉ hơn cho những mục tiêu sắp tới.

3. Khuyến mãi dành cho phụ nữ 

Tại các trung tâm thương mại, siêu thị, trang thương mại điện tử hoặc hầu hết các cửa hàng dành cho phụ nữ, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá và phiếu giảm giá hấp dẫn dành cho phụ nữ. Họ có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm với giá cả tuyệt vời, hoặc đàn ông có thể đưa người phụ nữ của họ đến đây và tặng cho cô ấy một món quà mà cô ấy thích.

4. Quà tặng cho Phụ nữ 

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng ta có thể dành tặng những món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ mình yêu thương. Chúng tượng trưng cho sự quan tâm và lòng biết ơn sâu sắc của một người đàn ông dành cho mẹ, người yêu và vợ của mình. Những món quà có thể là những tấm thiệp đơn giản, những bông hoa tươi, những bữa cơm tự nấu… cũng đủ khiến phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Như vậy ngày 20 tháng 10 là ngày gì đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin í ỏi được chia sẻ đã giúp mọi người hiểu được lý do vì sao ngày 20/10 lại có ý nghĩa sâu sắc như vậy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *