Là gì

Break out là gì? Dấu hiệu break out thành công trong chứng khoán?

Break out hay phá vỡ là một tín hiệu đặc biệt quan trọng với những trader chứng khoán. Đây là công cụ giúp các trader thu được về khoản lợi nhuận không hề nhỏ nếu bạn kịp thời nhận biết. Vậy với những trader mới bạn đã hiểu rõ về break out là gì hay những dấu hiệu cho thấy break out thành công? Hãy cùng risingtidescompetition.com giải đáp ở bài viết này nhé!

I. Break out là gì?

Break out được dịch sang tiếng Việt là đột phá. Còn trong chứng khoán nó được gọi là sự tăng giá vượt qua mức xác định, khi đường hỗ trợ và kháng cự bị phá vỡ

Trong đó, vùng kháng cự chính là đường thẳng nối các đỉnh, trong khi vùng hỗ trợ là đường thẳng đi qua đáy.

Breakout là hiện tượng tăng giá vượt qua mức xác định hay ngưỡng kháng cự

Các phiên break out sẽ đáng tin cậy hơn với khối lượng giao dịch ngày càng tăng. Cả người mua và người bán đều có những động thái mạnh mẽ  khi đường giá tiếp cận mức hỗ trợ hoặc kháng cự. Người mua muốn break out đường giá sẽ mua liên tục, trong khi người bán tin rằng giá đã chạm đỉnh sẽ bán. 

Break out hành công nếu đường giá nằm trên mức kháng cự vào cuối phiên. Điều này cho thấy phe mua sẽ hoàn toàn áp đảo phe gấu và xu hướng sẽ chuyển thành xu hướng tăng. Break out chứng kiến hai bên mua bán cạnh tranh quyết liệt thúc đẩy thanh khoản. 

II. Có những loại break out nào?

Trên thực tế không giống như lý thuyết vậy nên việc những tổ chức lớn thao túng thị trường là điều luôn xảy ra. Và chúng ta thường nhầm lẫn các điểm break out khi giao dịch. Vậy nên việc nắm rõ các loại break out khá quan trọng, cụ thể có những loại break out như:

 • Break out tại đường hỗ trợ – kháng cự: Đây là loại breakout phổ biến nhất trên thị trường. Tín hiệu đảo chiều tăng xuất hiện khi đường giá vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự. Sóng giảm có thể xảy ra khi đường giá vượt qua ngưỡng hỗ trợ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ và kháng cự nhưng không di chuyển theo hướng mong muốn mà nó có xu hướng quay trở lại mức kháng cự.
Breakout lại đường kháng cự
 • Break out trong ngày: Breakout trong ngày là những đột phá về giá xảy ra trong một phiên duy nhất. Các nhà giao dịch có thể sử dụng các khung biểu đồ ngắn hạn (chẳng hạn như khung 4 giờ) để xác định các mức cao và thấp của phiên. Đây là mức hỗ trợ và kháng cự của đường giá. Các đột phá trong ngày thường phù hợp với những người thích giao dịch ngắn hạn. 
 • Break out giả: Đây là khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự (hỗ trợ), nhưng thay vì đi theo hướng của sự phá vỡ, nó đột ngột di chuyển theo hướng ngược lại.
 • Break out thật: Đây là dấu hiệu của break out thật, đây cũng chính là cơ hội kiếm lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư. 

III. Dấu hiệu nhận biết break out thành công

1. Dựa vào ngưỡng lọc và giá đóng cửa

Nhận biết breakout thành công nhờ vào ngưỡng lọc

Giá đóng cửa đại diện cho mức giá cuối cùng mà người mua và người bán khớp lệnh. Ngưỡng lọc chính là mức thâm nhập của kháng cự hoặc hỗ trợ cho sự bứt phá mà giá đạt được. Các ngưỡng bộ lọc kết hợp giữa giá breakout và giá đóng cửa để cung cấp cho nhà đầu tư độ chính xác cao hơn trong việc xác định điểm breakout thực sự.

2. Dựa vào chỉ báo giao dịch

Trong bất kỳ giao dịch nào, các chỉ báo là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn.

 • Nếu một breakout phân kỳ âm ngay cả trên mức kháng cự, thì điều này nên được đặt ra.
 • Nếu breakout phá vỡ hỗ trợ và phân kỳ âm, nhà đầu tư cũng nên cân nhắc điều này khi vào lệnh.

3. Dựa vào mức thanh khoản

Khi giao dịch bằng phương pháp breakout, bạn cần chấp nhận việc bạn sẵn sàng mua ở mức giá cao hơn để bán ở mức cao hơn. Do đó, thị trường cần theo sát xu hướng đủ tốt để nhà đầu tư sẵn sàng mua vào, và thanh khoản là một trong những yếu tố quyết định xu hướng thị trường mạnh mẽ.

Theo các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm giao dịch chuyên nghiệp, thanh khoản tối thiểu 50% so với mức trung bình của 20 phiên giao dịch gần nhất là bắt buộc khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự. Khi giá đang trong xu hướng giảm, tiềm năng thanh khoản sẽ ít hơn trong xu hướng tăng.

IV. Chiến lược giao dịch Breakout hiệu quả

Sau khi đã hiểu về break out là gì thì áp dụng chiến lược break out vào giao dịch là một vấn đề mà bạn cần chú ý đến:

Giao dịch breakout thành công bạn cần đặt lệnh đúng thời điểm
 • Sau khi xác định điểm đột phá đầu tiên, bạn cần vào lệnh. Cụ thể, lệnh này chiếm khoảng 30% khối lượng giao dịch.
 • Nếu đột phá này thành công, bạn sẽ có lãi. Và nếu đó là một break out giả, khoản lỗ sẽ không đáng kể. 
 • Sau đó, hãy vào lệnh thứ hai tại mức hỗ trợ và kháng cự. Lệnh này cho phép bạn đặt các giá trị cao hơn lệnh đầu tiên. 
 • Sau khi giá kiểm tra lại mức kháng cự và hỗ trợ, tỷ lệ thành công trong lần nhập thứ ba này là rất cao. 
 • Các lệnh tiếp theo có thể đặt nhiều lệnh và khối lượng giao dịch hơn lệnh trước, nếu muốn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về break out là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn đã đón đọc! 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *